Xa nhớ

Dòng sông cuộc đời

Dấu ấn

Suỵt! Khẽ thôi các bạn. Hãy gạt sang một bên sự ồn ào vốn có của cuộc sống, yên lặng và lắng nghe câu chuyện của tôi – câu chuyện đã xãy ra trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ là quá khứ. Bởi nó còn đọng lại đâu đây như một tiếng vang, một hơi thở của cuộc đời. Đó là chuyện về cô giáo Nguyễn Thu Hiền. (23/03/13)

Thi vô tựa

Gửi một dòng sông

Những người khách ở trên con đò đã được gần ba năm, và chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa thôi là con đò sẽ sang bờ bên kia. Thế đấy! Cứ tưởng ba năm sẽ dài lắm. Vậy mà… Lúc đặt chânxuống đó, khi con đò sắp sửa rời bến để qua sông trong lòng mỗi vị khách đều có những cảm giác rất khác biệt (23/03/13)

Đi dưới chiều mưa

Tháng mười một rồi, mưa đầu đông bất chợt rơi. Mưa cuốn đi lớp bụi thời gian, mưa rẽ ngang qua miềưa dừng lại trên ký ức về tuổi học trò.Con đường về nhà thầy, ngày đó mòn lối con đi. Chiều nay trở lại, mưa nhòe dấu rêu phong, bước chân con vụng về lóng ngóng. (23/03/13)

Miền nhớ

Thành phố sang mùa. Con ngồi nhìn mưa, thẩn thơ nhớ về quê cũ, rát bỏng, mặn chát hơi nắng đồng quê. Nơi ấy, sau mỗi vụ mùa, bữa cơm nhà mình thường trắng hơn, thơm hơn nhưng con hiểu, tỉ lệ thuận với màu trắng ấy là mái tóc dày pha sương của mẹ, là đôi vai cha gầy oằn nặng gánh âu lo. (23/03/13)

Nỗi niềm Thị Nở - Quang Huy

VỊ ĐẮNG CỦA NHỮNG BÀI VĂN

Tôi thật sự bất ngờ khi đọc những bài văn các em viết về gia đình mình. Mỗi bài văn là một lời tâm sự về hạnh phúc, về nỗi buồn của mình. Nhưng để lại trong tôi nhiều suy nghĩ nhất vẫn là những bài văn có vị đắng của cuộc đời. Nhân Đại hội đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường năm học 2008 -2009 tôi xin thay mặt các em giới thiệu với các bậc phụ huynh những suy nghĩ của con em mình. (23/03/13)

Tình yêu triết học - Sưu tầm và giới thiệu: Thúy Vinh

• Thương lắm áo dài ơi!