Ngày đăng: 14/09/2014

Phát động thi đua đợt 1 năm học 2014-2015

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT 1

(HỌC KỲ 1, NĂM HỌC 2014 – 2015)

A. CHỦ ĐỀ ĐỢT THI ĐUA

- Thi đua lập thành tích cao nhất, thiết thực nhất chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường.

- Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2014).

- Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2014).

- Chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014).

- Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2014).

B.  NỘI DUNG

I. Về chính trị, tư tưởng

- Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành TW Đảng khoá X về xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ tri thức trong thời kỳ CNH-HĐH. Tuyên truyền, triển khai, thực hiện kế hoạch của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT và của CĐGD Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ tổ quốc.

- Tiếp tục thực hiện chỉ thị 40 CT/TW của Ban Bí Thư về việc nâng cao chất lượng đội ngũ và cán bộ quản lý GD. Mỗi cán bộ, đoàn viên không ngừng học tập để nâng cao nhận thức về nhiệm vụ chính trị, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy đối với học sinh, tận tình với đồng nghiệp; phong cách mô phạm, có lối sống lành mạnh, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy của đơn vị; nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do đơn vị và ngành tổ chức.

- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”đạt hiệu quả tích cực.

- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; phong trào“Hai tốt”;  phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- Bám sát chỉ tiêu hội nghị CBVC, triển khai nhiệm vụ nghị quyết đại hội CĐ đề ra.

- Tiếp tục xây dựng “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”. Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh lành mạnh ở công sở cũng như ở nhà, ở địa phương. Không vi phạm đạo đức nhà giáo và pháp luật.

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo xây dựng khối đoàn kết nội bộ, phát huy tính tự giác, phê và tự phê.

II. Về chuyên môn, nghiệp vụ

1. Công tác chuyên môn

- Tham gia tích cực và có hiệu quả các cuộc thi do Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Không ngừng nâng cao ý thức học hỏi, trau dồi kinh nghiệm; tích cực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá xếp loại theo tinh thần "Hai không".

- Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; soạn bài, lên lớp, báo giảng, chấm chữa, trả bài, cập nhật điểm và hoàn thành các loại hồ sơ đúng thời gian, đúng quy định.

- Tích cực phối hợp với tổ chuyên môn để tăng cường công tác dự giờ thao giảng, đúc rút kinh nghiệm và giúp nhau nâng cao trình độ, chuyên môn tay nghề; khuyến khích đoàn viên tham gia diễn đàn trên mạng của nhà trường; sử dụng có hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại để nâng cao hiệu quả của các tiết lên lớp.

- Tổ chức thao giảng chào mừng các ngày lễ lớn trong học kỳ 1, cụ thể:

+ Chào mừng 15/10 và 20/10 bao gồm các tổ: Toán, Lý và Văn.

+ Chào mừng 20/11 bao gồm các tổ: Sinh, Hoá, Tin và Ngoại ngữ.

+ Chào mừng 22/12 bao gồm các tổ: GDCD và TD-GDQP.

- Chăm lo bồi dưỡng đội tuyển h/s giỏi 11, 12; đội tuyển giải toán qua mạng, đội thi Hùng biện Tiếng Anh, đội thi IOE ... để tham gia thi đạt kết quả cao.

2. Công tác chủ nhiệm

- Tăng cường công tác quản lý h/s, phát hiện sớm những biểu hiện sai lệch và học sinh cá biệt để có biện pháp uốn nắn, giáo dục kịp thời.

- Chỉ đạo h/s tham gia các hoạt động của Ngành, trường, Đoàn TN…một cách tích cực.

- Chỉ đạo học sinh tham gia lao động an toàn và hiệu quả.

3. Công tác hành chính

- Thực hiện tốt các phần hành theo hướng đổi mới, tránh rườm rà, máy móc. Đảm bảo giờ giấc, ngày công lao động, đảm bảo các điều kiện phục vụ dạy và học cũng như các hoạt động của Công đoàn.

III. Về đời sống vật chất, tinh thần và các hoạt động phong trào

- Tạo môi trường làm việc văn hóa, văn minh, lành mạnh, vui tươi, cởi mở và thân thiện.

- Nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

- Tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ sôi nổi hào hứng nhân dịp 20/10 và 20/11.

- Phối hợp với nhà trường tổ chức du lịch nhân ngày 20/10, tọa đàm nhân ngày 20/11.

- Tập các bài hát truyền thống về trường, quê hương.

- Kịp thời thăm hỏi, động viên ĐV, LĐ khi có ốm đau, thai sản, tai nạn, hiếu, hỷ.

- Tích cực gửi bài đăng Websites có chất lượng.

- Tích cực hưởng ứng tham gia viết tin, bài, sáng tác, truyện ký, phóng sự, ký sự về ngành giáo dục nhằm tôn vinh nhà giáo và nghề dạy học để phát hành tập san của ngành nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

* Chỉ tiêu cuối đợt:

- Tổ :           100% đạt tổ VM( trong đó có 60% đạt VMXS).

- Cá nhân:   30% ĐV đạt xuất sắc

IV. Công tác phát triển Đảng

Tiếp tục theo dõi, giới thiệu về cho các chi bộ quần chúng ưu tú để phát triển Đảng, cụ thể: 01 đ/c đề nghị làm hồ sơ kết nạp, 02 đ/c học đối tượng Đảng, 02 đ/c đưa vào diện Cảm tình Đảng.

V. Tổ chức thực hiện

BCH, các tổ CĐ, cá nhân phụ trách các mảng chuyên đề căn cứ kế hoạch để triển khai nội dung đạt hiệu quả cao.

T/M  BAN CHẤP HÀNH

Hoàng Văn Phúc