Thống kê

Tổng truy cập: 1960867
Trong tháng: 435
Hôm nay: 14
Đang Online: 5

Liên kết - Quảng cáo

Thư viện AMBN
cổng thông tin ts
Đại học Duy Tân

Trường THPT Lê Quý Đôn khai giảng năm học 2015-2016

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015 - 2016

 

     Hòa chung không khí tưng bừng của ngành Giáo dục cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05 tháng 09, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

     Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón ông Trần Tiến Sĩ - Phó Bí thư Huyện Ủy Bố Trạch cùng các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể trong Huyện; cô giáo Phạm Thị Càn nguyên là Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Bố Trạch cũng có mặt trong buổi lễ.

       Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Phạm Hồng Việt - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã  ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của ngành Giáo dục trong năm học vừa qua đồng thời ông cũng chỉ ra nhiệm vụ căn bản của ngành Giáo dục trong năm học 2015-2016: “ngành giáo dục cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

      Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước, thầy giáo Phạm Hồng Việt đã tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.  

      Một nội dung quan trọng trong chương trình khai giảng năm học mới của trường là phần công bố quyết định 2031/QĐ/UBND của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Bình về việc đổi tên Trường THPT số 1 Bố Trạch thành Trường THPT Lê Quý Đôn. Đây quả thực là một dấu mốc lớn trong lịch sử phát triển của một ngôi trường đã có bề dày truyền thống 50 năm. Vinh dự, tự hào mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn, lãnh đạo các ban ngành trên toàn địa phương; các bậc phụ huynh cũng như các thế hệ thầy cô giáo, học sinh của nhà trường tràn trề hi vọng về một tương lai tươi sáng mà thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ viết tiếp vào trang sử vàng truyền thống của Trường cấp 3 Bố Trạch.

      Cũng trong chương trình của buổi lễ, gần 50 em học sinh tiêu biểu của nhà trường được nhận học bổng của các đơn vị, tổ chức trên địa bàn Huyện Bố Trạch (Viễn thông Bố Trạch, Ngân hàng Bắc Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng Công thương, Bảo hiểm Bảo Việt, Hội CTĐ, Hội Khuyến học, Hội Bảo trợ người tàn tật huyện Bố Trạch), Nhà trường và các anh chị cựu học sinh (Lớp A khóa 1985-1988; 1995-1998) cũng có nhiều suất học bổng ( 28 suất của Nhà trường, 6 suất của cựu HS) trao tặng các em học sinh đạt thành tích cao, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập. Có thể khẳng định, để có được những suất học bổng có giá trị của các em học sinh ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn trong việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, công tác xã hội hóa giáo dục mà nhà trường đã thực hiện trong suốt thời gian qua.

     Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, một nội dung không thể thiếu trong lễ khai giảng năm học mới là phần phát động “ Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học”. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm ươm mầm ước mơ, động viên, khích lệ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn tới đỉnh cao tri thức góp phần vào việc xây dựng gia đình, phát triển xã hội.

     Kết thúc buổi lễ, các em học sinh vô cùng hào hứng, sôi nổi cổ vũ, tham gia các tiết mục văn nghệ, các trò chơi đầy hấp dẫn do Đoàn trường tổ chức.

     Tiếng trống khai trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu. Những gương mặt, những nụ cười của các em học sinh tỏa rạng cùng nắng thu vàng rực trên sân trường hứa hẹn một mùa thu hoạch tri thức của Trường THPT Lê Quý Đôn hôm nay.

 

  •     Phan Thị Hồng Hạnh

Gương sáng

Hình ảnh hoạt độngBình chọn

Bạn hãy cho nhận xét về màu sắc Website mới
Màu sắc vừa phải
Màu sắc tươi sáng
Màu sắc nhạt nhòa
Màu sắc quá đẹp

Chat Box

Liên kết website