Thống kê

Tổng truy cập: 1706742
Trong tháng: 4477
Hôm nay: 31
Đang Online: 11

Liên kết - Quảng cáo

Thư viện AMBN
cổng thông tin ts
Đại học Duy Tân

Khai giảng năm học 2013-2014

       

 

       Hòa chung niềm hân hoan đón chào năm học mới của giáo viên và học sinh trong cả nước, sáng ngày 05 tháng 09 năm 2013, trường THPT số 1 Bố Trạch đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014. Tham gia buổi sơ kết có cô giáo Phạm Thị Càn, bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu; toàn thể giáo viên và 1680 học sinh toàn trường cũng có mặt đông đủ.

       Đến dự với thầy và trò trong buổi khai giảng có Ông Trần Quang Vũ - Ủy viên thường vụ Huyện ủy –P. Chủ tịch UBND Huyện Ủy Bố Trạch và các ông bà cùng đi trong đoàn; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý của trường đang nghỉ hưu tại địa bàn thị trấn Hoàn Lão; Đại tá Cao Tiến Sơn- Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch cùng Ông Ngô Đức Dũng- Trưởng Công an thị trấn Hoàn Lão; Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Quảng Bình- chi nhánh tại Bố Trạch; Đại diện Ngân hàng Sacom bank- chi nhánh tại Bố Trạch và bác Dương Minh Xứng - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh trường cùng các bác trong thường trực hội.

       Mở đầu chương trình khai giảng là các tiết mục văn nghệ chào mừng của Đoàn thanh niên. Sân trường hôm nay như được khoác thêm áo mới bởi nắng thu vàng và khẩu hiệu, băng rôn cùng cờ hoa rực rỡ.

       Thay mặt ban giám hiệu, cô giáo Phạm Thị Càn đã trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi giáo viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn khai giảng, cô hiệu trưởng đã ghi nhận những thành tích nổi bật mà tập thể giáo viên và học sinh đã gặt hái được trong năm học vừa qua đồng thời nhấn mạnh mục tiêu phấn đấu trong năm học 2013-2014: Giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia;Giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Hai. Bài diễn văn kết thúc với niềm tin tưởng và lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy, học để trường “xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Huyện, để trường mãi là trường hàng đầu của Huyện mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc”. Sau bài diễn văn cô giáo hiệu trưởng đã đánh trống khai trường. Đây  là lần thứ 49, tiếng trống khai trường lại gióng giã, ngân vang tiếp tục trên hành trình  gần 50 năm dựng xây và phát triển. Hồi trống hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Quyết tâm thư của đại diện cán bộ giáo viên và học sinh một lần nữa đã khẳng định ý chí, tinh thần đoàn kết một lòng, nỗ lực hết mình của các thầy cô và ý thức“rèn đức, luyện tài” của các em nhằm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ  dạy học của mình;

        Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Vũ đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2012-2013 và nhấn mạnh các nhiệm vụ cụ thể đặc biệt là các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhằm thực hiện tốt sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ quản lý, nhiệt huyết của tập thể giáo viên và tinh thần hiếu học của các em học sinh trong hành trình xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt.

       Sau phần phát thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học là phần tặng quà và học bổng của các tổ chức, cá nhân gửi tặng. Rất nhiều phần quà và học bổng đã được trao tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt điểm cao đầu vào, học sinh đạt thủ khoa trong kì thi đại học…và đặc biệt là phần quà “Áo ấm” từ chương trình “thắp sáng ước mơ cho em”của Nhà trường tặng cho các em lớp 10 thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh thuộc vùng 135, Bãi ngang và các em tàn tật. Món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này là nguồn động viên là vòng tay thân ái giúp các em thêm niềm tin khi bắt đầu hòa nhập với bạn mới, thầy mới ở trường trung học.         

       Phần cuối của buổi lễ Khai giảng là chương trình ủng hộ quỹ “Vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” nhân Tháng vì học sinh nghèo. Số tiền ủng hộ tới thời điểm này là 15.050.000đ. Đây là hoạt động thường niên và cũng là nghĩa cử hết sức cao đẹp mang tính truyền thống của thầy và trò trường THPT số 1 Bố Trạch vào dịp năm học mới nhằm tiếp sức cho các em được đến trường.

       Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, tin tưởng. Với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT số 1 Bố Trạch quyết tâm phát huy hơn nữa truyền thống dạy học  của nhà trường trong 48 năm qua.Tiếp tục viết tiếp trang sử của một ngôi trường 48 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người đã và đang tiếp tục ươm mầm để cây xanh đơm hoa kết trái.

Xem ảnh lễ khai giảng tại đây:

 

 

 

Gương sáng

Hình ảnh hoạt độngBình chọn

Bạn hãy cho nhận xét về màu sắc Website mới
Màu sắc vừa phải
Màu sắc tươi sáng
Màu sắc nhạt nhòa
Màu sắc quá đẹp

Chat Box

Liên kết website