Hội diễn Văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2014

Trong không khí vui tươi sôi nổi của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT số 1 Bố Trạch đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo với rất nhiều hoạt động. Đặc biệt ngày 16/11/2014, Đoàn trường THPT số 1 Bố Trạch đã tổ chức thành công hội thi văn nghệ với chủ đề “Ca ngợi Đảng - Bác Hồ - quê hương đất nước - thầy cô - mái trường - bè bạn”.

Tham dự chương trình gồm có 73 tiết mục đến từ 38 chi đoàn trong toàn trường. Ấn tượng để lại ở hội thi năm nay đó là sự đổi mới và đa dạng về thể loại, sự chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn, sự phong phú về nội dung, các tiết mục tham dự thể hiện được tình cảm, lòng yêu mến của tuổi trẻ trường THPT số 1 Bố Trạch với quê hương đất nước, thầy cô, mái trường và bè bạn.

Hội thi năm nay đã gặt hái được rất nhiều thành công, nhiều tiết mục hay, chuẩn bị khá công phu đã đem đến cho BGK và các cổ động viên thật nhiều cảm xúc. Một số  tiết mục được dàn dựng quy mô hoành tráng cho thấy sự đầu tư của các chi đoàn đặc biệt là tiết mục hát múa phụ họa  “” Tướng quân Võ Nguyên Giáp “ của chi đoàn 11A3 và tiết mục “ Hồn thiêng Đất Việt” của chi đoàn 11B3 đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Các tiết mục đơn ca năm nay không tạo cảm giác nhàm chán mà tạo nhiều cảm xúc  cho BGK và các cổ động viên. Ngoài những giọng ca quen thuộc rất chất của Mỹ Nhung – CĐ 12B6 với bài hát “Thầy ơi’, khán giả còn được thưởng thức giọng ca ngọt ngào, sâu lắng  của Thủy Vân – CĐ 11A2 qua bài hát “ Cây Vĩ Cầm” và đặc biệt là giọng ca mới, đầy triển vọng của thí sinh Thùy Trang  đến từ CĐ 11A1 với bài hát “ Bay lên nhé ước mơ học trò” đã thực sự chinh phục đông đảo người xem.

Ấn tượng nhất trong hội thi năm nay là tiết mục tốp ca với bài hát “Cha” do thí sinh Phạm Văn Tuyển và tốp ca vừa đệm đàn ghi ta vừa hát thực sự đã làm khuấy động sân khấu và nhận được sự hưởng ứng bằng những tràng pháo tay không ngớt. Các em còn để lại ấn tượng khó phai cho BGK và khán giả qua tiết mục nhãy “ Chiến thắng hào hùng” hấp dẫn, lôi cuốn đầy tài năng

Đến với hội thi, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục múa duyên dáng, nhiều màu sắc như: “ Quê hương” của chi đoàn 11B10; “ Sóng lụa ven đô” của chi đoàn 12B6; “ Đất mẹ ngày về” của chi đoàn 12B8 … Mỗi một tiết mục đều thể hiện sự đầu tư công phu từ nội dung, trang phục đến kỹ thuật múa và  đã dành được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả. Ngoài ra một số tiết mục song ca và tam ca có chất lượng của các chi đoàn 11A3- 11B10;, 10B2, … cũng được Ban giám khảo đánh giá cao.

Với tinh thần làm việc nhiệt tình của Ban giám khảo và các đội thi, Hội thi văn nghệ đã thành công tốt đẹp. Kết quả của hội thi văn nghệ như sau:

1.  Giải tập thể:

* Giải nhất : Chi đoàn 11A3

* Giải nhì :   Chi đoàn 12A1 và 12A2

* Giải Ba :    Chi đoàn 11B10 và 12B6

* Giải khuyến khích : Chi đoàn 10B2; 11B3; 12B9; 11A2

2. Thể loại Múa - Hoạt cảnh:

* Giải nhất : Chi đoàn 11B10: Quê hương.

* Giải nhì :   Chi đoàn 12B6: Sóng lụa ven đô

Chi đoàn 12B8: Đất mẹ ngày về

* Giải Ba :    Chi đoàn 11B8: Múa sen

Chi đoàn 10B6: Duyên dáng Việt Nam

* Giải khuyến khích : Chi đoàn 12B10; 12B4

3. Thể loại đơn ca:

* Giải nhất : Chi đoàn 11A1: Bay lên nhé ước mơ học trò

* Giải nhì :   Chi đoàn 12B6 : Thầy ơi

* Giải Ba :    Chi đoàn 11A2: Cây Vĩ Cầm

4.  Thể loại song ca:

* Giải nhất : Chi đoàn 11B10 – 11A3: bâng khuâng Trường Sa

* Giải Ba :    Chi đoàn 12B9: Gặp nhau trong rừng mơ

5. Thể loại tam ca:

* Giải khuyến khích:   Chi đoàn : 10B2

6. Thể loại nhảy:

* Giải nhất: Chi đoàn 12A1- 12A2: Chiến thắng hào hùng

7. Đơn ca – Hoạt cảnh

* Giải nhất : Chi đoàn 11A3: Tướng quân Võ Nguyên Giáp

Chi đoàn 11B3: Hồn thiêng Đất Việt

* Giải Ba :    Chi đoàn 10B8: Quê hương ba miền

Thông qua các bài hát hay, các điệu múa đẹp các em đã gửi đến thầy cô giáo những lời tri ân đầy ý nghĩa .Đây là những món quà tinh thần vô cùng ấm áp dâng lên các thầy ,, các cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11.

Một số tiết mục văn nghệ xuất sắc trong Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11

em

Xe