Thống kê

Tổng truy cập: 1960790
Trong tháng: 358
Hôm nay: 358
Đang Online: 5

Liên kết - Quảng cáo

Thư viện AMBN
cổng thông tin ts
Đại học Duy Tân

Hiến máu nhân đạo

       Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” đó là “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" Chỉ ngần ấy thôi chúng ta đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân không may khi mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, sẽ cướp đi sự sống nếu không có những giọt máu quý từ những tấm lòng hảo tâm. Đây cũng là một truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Vì vậy trong những năm qua, hiến máu nhân đạo trở thành một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn trường THPT số 1 Bố Trạch tham gia rất tích cực.

       Thực hiện kế hoạch số 111 KH/ĐTN của BCH Huyện đoàn Bố Trạch  về việc hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1 năm 2014, đồng thời phát huy tinh thần thanh niên tình nguyện chia sẻ yêu thương trong việc chung tay cùng cộng đồng tham gia hiến máu cứu người. Ngày 22 tháng 8 năm 2014 Đoàn trường THPT số 1 Bố Trạch do đồng chí Nguyễn Xuân Long dẫn đầu đã có mặt tại trường THCS Quách Xuân Kỳ từ rất sớm để tham gia hiến máu nhân đạo.

Đ/c Võ Hùng Vương – PBT Đoàn Trường THPT Số 1 Bố Trạch tham gia hiến máu nhân đạo

 

       Danh sách đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện năm nay gồm có 9 đồng chí, 5 đồng chí thuộc chi thuộc chi đoàn giáo viên và 4 đồng chí thuộc các chi đoàn : 12B8, 12B3, 12B2. Qua kiểm tra sức khỏe, tư vấn tại chỗ và tiến hành các xét nghiệm cần thiết, Đoàn trường THPT số 1 Bố Trạch đã có nhiều đoàn viên thanh niên đủ sức khỏe để hiến máu và được cấp Giấy chứng nhận “Hiến máu nhân đạo”.     

 

Niềm vui của các đồng chí đoàn viên chi đoàn giáo viên khi được tham gia hiến máu nhân đạo

 

       Đây là một hành động mang ý nghĩa nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp đáng trân trọng, cần được biểu dương, nhân rộng trong CBCNV, đặc biệt là trong đoàn viên thanh niên, lực lượng trẻ, khỏe và đầy nhiệt  huyết. Có thể nói, vai trò của thế hệ trẻ đối với hiến máu tình nguyện nói riêng và các hoạt động cộng đồng nói chung giữ vị trí quan trọng và cần thiết. Những hoạt động tình nguyện cần được mở rộng và phát triển hơn nữa để thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, góp phần cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Hơn thế, đây sẽ là nhịp cầu cho tuổi trẻ nâng cao hiểu biết và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm và vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới.

 

  • Ngọc Hân

Gương sáng

Hình ảnh hoạt độngBình chọn

Bạn hãy cho nhận xét về màu sắc Website mới
Màu sắc vừa phải
Màu sắc tươi sáng
Màu sắc nhạt nhòa
Màu sắc quá đẹp

Chat Box

Liên kết website