Thống kê

Tổng truy cập: 1705065
Trong tháng: 2800
Hôm nay: 128
Đang Online: 8

Liên kết - Quảng cáo

Thư viện AMBN
cổng thông tin ts
Đại học Duy Tân

Diễn văn Khai giảng năm học 2014-2015

            

 

 DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 -2015

 

Kính thưa  Ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Ủy Bố Trạch và các ông bà cùng đi trong đoàn!

Kính thưa  các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý của trường đang nghỉ hưu tại địa bàn thị trấn Hoàn Lão!

Kính thưa  Bác Lê Minh Liêng- Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh trường và các bác trong Thường trực BĐDCMHS Trường

Kính thưa Quí vị đại biểu, các vị khách quý về dự lễ khai giảng

Thưa các thầy giáo, cô giáo, nhân viên của trường và các em học sinh thân mến!   

       Trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thi đua lập thành tích kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2014). Cả nước đang tiếp tục triển khai và thực hiện NQ số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, ngành GD Quảng Bình đang triển khai và thực hiện quyết định số 1880/QĐ-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2014 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt quy hoạch phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đến 2020.  Hôm nay cùng với hàng vạn trường học trong cả nước, trường THPT Số 1 Bố Trạch long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 -2015.

       Thay mặt Đảng bộ, Ban Giám Hiệu, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tôi xin nồng nhiệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, CBNV và các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ khai trường hôm nay. Tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, CBNV các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường!

Thưa các em học sinh thân mến!

       Năm học 2013 – 2014 là năm học chúng ta tiếp tục thực hiện NQĐH Đảng toàn Quốc lần thứ XI, NQĐH Đảng bộ Trường lần thứ XXVII, Đặc biệt đây là năm thứ nhất chúng ta thực hiện Kết luận của Hội nghị TW 6 Khóa XI về “đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế”. Thực hiện Chỉ thị 3004/CT-BGDĐT ngày 15/8/2013 của Bộ giáo dục và Đào tạo, các văn bản hướng dẫn của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình với 04 nhóm nhiệm vụ trọng tâm “Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, công tác kế hoạch Tài chính và tăng cường CSVC”. Là năm học chúng ta tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh”, cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; và phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

       Với mục tiêu                                     

+ Giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia;

+ Giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Hai.

       Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, cả tỉnh do những biến động thất thường của thời tiết, khí hậu, đặc biệt sự tàn phá ác liệt của cơn bão số 10 và hoàn lưu bão số 12 song nhờ sự đoàn kết, nhất trí, sự đồng lòng đồng sức của tập thể sư phạm, sự chỉ đạo sát thực của sở GD&ĐT, của lãnh đạo các cấp, nhà trường đã triển khai và thực hiện toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ cùng các cuộc vận động với nhiều biện pháp tích cực, quyết liệt, với tinh thần đổi mới toàn diện và triệt để, với nhiều mô hình mới, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh toàn trường, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận:

- Tỷ lệ tốt nghiệp 99, 81%. Khá giỏi chiếm 22,1 % vượt năm học 2012 – 2013 là 6,1 %.

- Học lực từ TB trở lên 99,1%, khối 10, khối 11 không có HS xếp loại yếu về VH, toàn trường không có học sinh xếp loại kém văn hóa.

- Hạnh kiểm Khá, Tốt: 94,1%, không có học sinh vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.

 - Toàn trường lên lớp 100%.

- Tỷ lệ đậu đại học (khoảng 70%).

- Có 35 h/s đạt giải h/s giỏi văn hoá cấp Tỉnh, 02 hs đạt giải KK Tin học Trẻ không chuyên, 01 đạt giải đồng cấp Quốc gia thi giải Toán qua mạng, 02 giải thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh (1 nhất, 1 nhì), có 02 dự án tham gia thi STKHKT cáp TH cả 02 dự án đều đạt giải, có 01 dự án tham gia thi Quốc gia được giải của nhà  tài trợ, 6 bộ Huy chương điền kinh các loại.

-  Học sinh giỏi toàn diện 112 em chiếm tỷ lệ 7,1 % vượt năm học 2013 – 2014 là 2,1 % trong đó có em Dương Thị Phương 11B6 có điểm tổng kết khá đều các môn học và khá cao: 8,9; học sinh tiên tiến 898 em chiếm tỷ lệ 57% vượt chỉ tiêu. Hầu hết các kết quả đạt được đều vượt chỉ tiêu.

- Có trên 200 học sinh được nhận các loại học bổng và quà khác nhau.

- Nhân khai giảng năm học này có 96 HS được nhận học bổng các loại với tổng số tiền: 91.000.000đ. Thay mặt tập thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường tôi xin cảm ơn chân thành đến các đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các nhà hão tâm đã quan tâm giúp đỡ các em, giúp đỡ Nhà trường.  

-  Có 29 thầy, cô giáo đạt CSTĐ cơ sở, trong đó có 05 thầy giáo, cô giáo đang được đề nghị CSTĐ cấp tỉnh.

- Trường đạt tập thể lao động xuất sắc, đang đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

- Công đoàn trường được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua;

- Đoàn trường được TW Đoàn tặng Bằng khen và đề nghị Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua về Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2013 - 2014.

- Tôi đề nghị quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học 2013 - 2014.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đ/c CBGVNV, thưa các em học sinh thân mến!

       Năm học 2014 –2015 Chúng ta tiếp tục thực hiện NQĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI, NQĐH Đảng bộ Trường lần thứ XXVII. Đặc biệt đây là năm thứ Hai chúng ta thực hiện NQ số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, với kế hoạch hành động của ngành, thực hiện Chỉ thị 3008/CT-BGDĐT ngày 18/8/2014 của Bộ giáo dục và Đào tạo, chỉ thị 15/CT-UBND ngày 27/8/2014 của UBND Tỉnh Quảng Bình, các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình toàn ngành Giáo dục Quảng Bình triển khai và thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm:

       1.Tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tại mỗi cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục trung học.

       2. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý đối với các cơ sở giáo dục trung học theo hướng tăng cường phân cấp quản lý, tăng quyền chủ động của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường của đội ngũ cán bộ quản lý.

Tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục trung học chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản; xây dựng các chủ đề tích hợp nội dung dạy học, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ của từng cấp học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương và khả năng của học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

       3. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

       4. Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, bảo đảm trung thực, khách quan; phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học tập với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học; đánh giá của giáo viên với tự đánh giá, đánh giá lẫn nhau của học sinh; đánh giá của nhà trường với đánh giá của gia đình và của xã hội.

       5. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; quan tâm phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm lớp; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

       Là năm học chúng ta tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh”, cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; và phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

       Với mục tiêu                                     

+ Giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia;

+ Giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua

+ TC thành công lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường.

       Với sứ mệnh trường THPT Số 1 Bố Trạch nơi tạo dựng một môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng GD cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển theo tài năng, tư duy sáng tạo và có tính tự giác cao”.

       Để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ năm học góp phần hoàn thành  sứ mệnh của Nhà trường tôi kêu gọi tập thể CBGVNV hãy đoàn kết một lòng, nỗ lực hết mình, tiếp tục thực hiện nghiêm túc NQ số 29-NQ/TW của BCHTWW đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; các đ/c những người đang được thừa hưởng nền móng quý báu của truyền thống hơn 49 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, tôi tin tưởng rằng các Đ/C mãi là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục ra sức thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

       Với các em học sinh khối 11, 12 cô mong các em ra sức khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng, tiếp tục phát huy những thành tích đã có, hãy cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào “rèn đức, luyện tài” để hoàn thành cao nhất nhiệm vụ của mình; các em học sinh khối 10 mới vào trường, hãy bình tĩnh, tự tin nhanh chóng làm quen và sớm hòa nhập với môi trường mới, các thầy giáo, cô giáo, các anh chị 11,12 đã đón các em và đang chờ thành tích rực rỡ từ các em.

       Tôi mong CMHS, mà nòng cốt là Ban ĐD trường các bác hãy tiếp tục đồng thuận với nhà trường trong mọi hoạt động, đặc biệt thường xuyên phối hợp với trường theo quy chế, điều lệ để cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục các em tốt nhất.

       Tôi cũng mong rằng, nhà trường tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ thường xuyên, kịp thời và nhiều hơn nữa của lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Huyện và các tổ chức đoàn thể trong toàn Tỉnh, toàn Huyện để trường THPT Số 1 Bố Trạch tiếp tục đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 -2015 và  tiếp tục khẳng định sứ mệnh của Nhà trường.

         Một lần nữa cho phép tôi xin cảm ơn và chúc sức khoẻ đến lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình, xin cám ơn và kính chúc sức khoẻ đến các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong toàn Tỉnh, toàn huyện; xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến các bậc cha mẹ học sinh. Xin cám ơn và chúc sức khoẻ đến các thầy cô giáo, CBCNV trong trường. Cảm ơn các em học sinh đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

        Tôi tin tưởng một năm học mới, với nhiều mô hình mới, nhiều thắng lợi mới sẽ đến. Chúc các em học sinh vui khoẻ, để cùng với Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ các em, để trường mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Huyện, để trường mãi là trường hàng đầu của Huyện mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc.

         Thay mặt lãnh đạo trường THPT Số 1 Bố Trạch tôi xin trân trọng tuyên bố Khai giảng năm học 2014 -2015

Xin trân trọng cảm ơn.

                                          

Bố Trạch, ngày 05 tháng 9 năm 2014

                T/M BGH

              Hiệu trưởng

          Phạm Thị Càn

Gương sáng

Hình ảnh hoạt độngBình chọn

Bạn hãy cho nhận xét về màu sắc Website mới
Màu sắc vừa phải
Màu sắc tươi sáng
Màu sắc nhạt nhòa
Màu sắc quá đẹp

Chat Box

Liên kết website