Thống kê

Tổng truy cập: 1714654
Trong tháng: 5105
Hôm nay: 329
Đang Online: 7

Liên kết - Quảng cáo

Thư viện AMBN
cổng thông tin ts
Đại học Duy Tân

Công đoàn trường THPT số 1 Bố Trạch - Một năm khởi sắc

       Năm học 2013-2014 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về giáo dục và đào tạo, Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020, thực hiện nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Quảng Bình, nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Quảng Bình, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập CĐGD Việt Nam.

       Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự chỉ đạo của công đoàn ngành GD - ĐT Quảng Bình, công đoàn Tr­ường THPT Số 1 Bố Trạch  đã triển khai và thực hiện tốt các ch­ương trình hoạt động của công đoàn ngành đề ra. Công đoàn triển khai tốt các chương trình hoạt động, chăm lo đời sống cán bộ giáo viên. Tổ chức tốt việc thăm hỏi cán bộ giáo viên khi ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn, tang gia, hiếu hỷ.  BCH công đoàn luôn ý thức vai trò và trách nhiệm của mình về việc bảo vệ quyền lợi của đoàn viên. Công đoàn cũng đã tặng quà những ngày lễ, tết cho toàn thể ĐVLĐ nhân các ngày lễ (02/9; 20/11; Tết Dương, Giỗ tổ Hùng Vương, ngày lễ 30-4 và 1-5) với tổng số tiền là 20.370.000đ. Tính đến tháng 7/2014, Công đoàn đã chúc mừng sinh nhật cho 58 đoàn viên. Món quà tuy nhỏ, nhưng tinh thần thì rất lớn. Công đoàn đã kịp thời đến thăm và tặng quà cho đoàn viên bị thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão số 10 gây nên. Công đoàn đã quyên góp ủng hộ cho Đoàn viên bị ốm nặng (đ/v Võ Bình Thịnh) và thầy giáo Nguyễn Tản (nguyên là Hiệu trưởng của trường) bị ốm với tổng số tiền 18.600.000đ. Công đoàn cùng với nhà trường tổ chức cho toàn thể CBGV, NV học tập nghị quyết của Đảng, tham gia tốt cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2012”, cuộc thi “Cải thiện môi trường làm việc”.

       Phối hợp với  nhà trường triển khai tốt các hoạt động chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Xây dựng đời sống văn hoá nơi công sở”. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được duy trì và thực hiện có hiệu quả. Các kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi giáo viên dạy giỏi các cấp... được duy trì đều đặn nên đã khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Công đoàn phát động  02 phong trào thi đua với chất lượng cao, khí thế thi đua sôi nổi, với 12 tiết thao giảng đạt loại giỏi.

       Các tổ công đoàn tổ chức sinh hoạt động viên đoàn viên xây dựng gia đình văn hoá, nếp sống sư phạm, giáo dục con em phát huy truyền thống nhà giáo phấn đấu học giỏi chăm ngoan. Nhiều CB,GV,NV ngoài công việc tập thể, đã đầu tư thời gian dạy bảo con em mình chăm ngoan học giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, được nhận nhiều giấy khen và phần thưởng của nhiều tổ chức trong xã hội. Đó là một trong các nét đẹp truyền thống mà chúng ta cần giữ gìn và phát huy. BCH Công đoàn cùng với nhà trường, đoàn trường, tổ chức tặng quà khen thưởng  nhân Tết trung thu, Quốc tế thiếu nhi, cho các cháu con cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường góp phần động viên khuyến khích con em ngày càng tiến bộ.

       Công đoàn cũng đã làm tốt công tác phát huy dân chủ trường học giữ được sự đoàn kết thân ái trong tập thể. Công đoàn cùng nhà trường đẩy mạnh cuộc vận động xã hội hoá giáo dục. 100 % đoàn viên tham gia tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, giúp đỡ giáo dục miền núi ,vùng khó khăn, 100 % tham gia bảo hiểm thân thể và bảo hiểm y tế. 

        Các tổ chức khác trong nhà trường đều quan tâm tạo điều kiện cho chị em phấn đấu, công đoàn tổ chức gặp mặt động viên tặng quà cho chị em nhân dịp 20/10, 8/3 và đó cũng là nguồn động viên để chị em góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, Công đoàn và nhà trường tổ chức cho CB, GV, NV viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hành trình về quê Bác, tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm với trường THPT Lê Viết Thuật tại TP Vinh.

       Công đoàn chỉ đạo Ban nữ công thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường- đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo , xây dựng gia đình hạnh phúc”.

       Công đoàn chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân trường học phối hợp với tổ chuyên môn kiểm tra hồ sơ, giờ dạy, nhắc nhở đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ

       Công đoàn đã bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú, góp phần quan trọng trong việc xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

        Ghi nhận những kết quả nổ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể anh chị em đoàn viên công đoàn năm 2013-2014, tại hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015 ngày 13/7/2014 của công đoàn Ngành giáo dục Quảng Bình, Công đoàn Trường THPT Số 1 Bố Trạch vinh dự được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.Đây chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu một năm khởi sắc của đơn vị trong quá trình xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Cũng tại hội nghị này, đ/c Phạm Thị Càn- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh Quảng Bình; đ/c Hoàng Văn Phúc - CTCĐ và đ/c Vương Anh Thế - UVBCH Công đoàn được CĐ ngành giáo dục tặng giấy khen; đ/c Võ Văn Hùng - Tổ trưởng tổ CĐ Công nghệ nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

       Năm học 2013 - 2014 đã khép lại nhưng những thành tích mà công đoàn đạt được đã và sẽ mãi là điểm tựa, là động lực, là kim chỉ nam cho sự phấn đấu, trưởng thành của mỗi một đoàn viên. Năm học 2014-2015, trường THPT Số 1 Bố Trạch tròn tuổi 50, mái ấm công đoàn sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, viết tiếp trang sử vẻ vang của trường trong sự nghiệp trồng người.

  • Hoàng Văn Phúc - CTCĐ

Gương sáng

Hình ảnh hoạt độngBình chọn

Bạn hãy cho nhận xét về màu sắc Website mới
Màu sắc vừa phải
Màu sắc tươi sáng
Màu sắc nhạt nhòa
Màu sắc quá đẹp

Chat Box

Liên kết website